top of page

Dậy Sớm Mà Làm Không Được Thì Sao Làm Được Chiến Binh?

Updated: Apr 3, 2021

Hi! Hi! Hi! Happy xin chào các bạn. Kính chúc các bạn ngày mới tinh tấn và an lạc!

À, Happy cũng xin giải thích câu chúc mà Happy luôn muốn gửi đến các bạn “ngày mới tinh tấn và an lạc”.


Nội dung bài viết gồm:

1. Dậy sớm để có thời gian tập thể dục

2. Dậy sớm để có thời gian lắng nghe cơ thể mình

3. Dậy sớm để có thời gian đọc sách

4. Dậy sớm để có thời gian viết lách và lên kế hoạch cho ngày mới thành công

5. Dậy sớm để có bữa ăn như ông hoàng


Đức Tinh tấn có nghĩa như sau. Tinh là chuyên tâm làm việc gì đó đến cùng. Tấn là tiến tới. Tinh tấn nghĩa là chuyên cần, kiên trì tiến tới một mục tiêu tốt đẹp, có lợi ích trong sáng. Người có đức tinh tấn luôn có niềm tin mạnh mẽ, quả cảm, kiên cường chống lại mọi trở ngại, khó khăn để tiến tới mục đích viên mãn. Kẻ thù của tinh tấn là ma lười biếng và quỷ phóng túng.


Hạnh An lạc. An tức bình an. Lạc tức vui vẻ. An lạc tức tìm thấy được niềm vui trong sự bình an, thanh thản. An lạc không có hình tướng. Mỗi người, mỗi lúc, mỗi hoàn cảnh ta đều có thể cảm nhận sự an lạc khác nhau. Để được an lạc bạn luôn giữ cho thân tâm nhẹ nhàng, lắng dịu. Trạng thái này dễ nhận nhận ra khi bạn thực hành Thiền.


Hii. Giải thích ngắn gọn là vậy. Đại ý của câu chúc mà Happy chúc bạn là “Chúc bạn luôn kiên trì trên hành trình chinh phục mục tiêu trở thành chiến binh Piping Designer thực thụ. Và trên con đường ấy bạn sẽ tìm ra niềm vui và sự bình an thực thụ của cuộc đời này”.


Mục tiêu hôm nay tất cả các chiến binh Piping Designers phải chinh phục đó là “Dậy sớm”.

- Huhuhu. Anh Happy ơi, thà anh bắt em nhịn ăn sáng thì được. Chứ bảo em dậy sớm chắc em chào thua.

- Hic, hic. Em làm việc tới 12 giờ khuya. Anh có cho vàng em cũng không dậy nổi.

- Lâu lâu có ngày Chủ nhật, anh để cho em ngủ thêm tí chứ.

- Khoa học nói là ngày phải ngủ đủ 8 tiếng. Phải tuân thủ theo khoa học chứ anh.


Hahaha. Đó là lý do của những kẻ lười biếng thôi. Thử hỏi chỉ có việc cỏn con là dậy sớm thôi mà cũng không làm được thì bạn nghĩ gì đến thành công.

Mỗi người đều có 24 tiếng. Không hơn, không kém. Trong lúc bạn đang ngủ thì ngoài kia có những bạn đang miệt mài tập luyện, họ đang chuẩn bị tất cả để giành chiến thắng. Bạn biết kết quả cho cuộc đua này rồi đó.


Nếu bạn nói với Happy buổi sáng mấy giờ bạn thức dậy thì Happy sẽ cho bạn biết ngay ngày đó của bạn sẽ như thế nào. Vì cách bạn bắt đầu một ngày mới cũng là cách bạn bắt đầu cho mọi việc. Bạn nghe nó quen không? Nó giống với “Cách bạn làm một việc cũng là cách bạn làm mọi việc”. Không tin thì bạn cứ tự soi vào mình đi. Bạn sẽ thấy rằng buổi sáng của bạn là tấm gương phản chiếu con người bạn. Con người bạn sẽ quyết định cuộc đời bạn.


Happy biết chắc là bạn vừa ức chế, vừa gặm từng chữ vì những điều Happy chia sẻ trên đúng không? Dễ hiểu thôi mà. Happy cũng từng cật lực phản đối một lời khuyên có giá trị quý hơn vàng này của một người bạn. Để rồi sau đó nhận ra 7 điều kỳ diệu của việc dậy sớm sau đây, lúc đó Happy mới càng biết ơn và yêu quý người bạn mình hơn. Bạn xem có đúng không nhé.


1. Dậy sớm để có thời gian tập thể dục.

Điều này là tuyệt vời nhất nè. Bạn thường kiêu ca rằng mình bận nhiều việc nào là việc công ty, con cái, học hành, xã giao…để biện minh cho sự lười biếng của mình. Bạn không có thời gian tập thể dục ư? Hãy thức dậy sớm vào buổi sáng. Thời gian hoàn toàn là của bạn. Bạn hy sinh giấc ngủ để có được nó. Chắc chắn bạn không muốn lãng phí một giờ khắc nào. Bạn sẽ tập luyện chăm chỉ. Điều này là Happy cam đoan 100%.