top of page
 • Writer's pictureHappy

Bánh Xe Hạnh Phúc và Các Mảnh Ghép Fittings?

Updated: Mar 30, 2021

Hi! Hi! Hi! Xin chào tất cả các bạn. Chúng ta lại gặp nhau trong hành trình sống khỏe để chinh phục PipingDesigners.

Nếu lần trước bạn đã khám phá “Tháp ưu tiên” có thể giúp bạn biết phải ưu tiên sức khỏe của mình trước rồi mới đến các cảm xúc, mối quan hệ, thời gian, công việc, tiền bạc và tâm linh, thì hôm nay bạn sẽ chinh phục một công cụ hiệu quả để đo lường mức độ hạnh phúc của bạn. Happy gọi là “Bánh xe hạnh phúc”.

Nếu Happy hỏi bạn rằng: “Bạn có đang hạnh phúc hay không?” Chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ một tí và miễn cưỡng trả lời “Có” hoặc “Không” mà bạn cũng không biết là mình có trả lời thật lòng không. Còn Happy thì cũng không đánh giá được bạn trả lời bao nhiêu % sự thật. Nhưng nếu Happy trao cho bạn “Bánh xe hạnh phúc” và bảo bạn tự cho điểm mức độ hạnh phúc của mình, Happy tự tin là bạn sẽ tự đánh giá được tình trạng của mình.

Nào chúng ta cùng tự cho điểm mức độ hạnh phúc của mình qua “Bánh xe hạnh phúc” nhé.

Cuộc đời bạn như một bánh xe. Nếu bánh xe của bạn càng tròn thì càng “viên mãn”. Cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy hạnh phúc. Nếu khuyết đi mảnh nào thì cuộc đời bạn sẽ gập ghềnh, chông chênh và bất hạnh. Vậy hãy làm cho bánh xe cuộc đời bạn thật tròn bạn nhé. Đừng để khuyết mảnh nào.

Bánh xe bạn gồm 8 mảnh:

 1. Nghề nghiệp

 2. Tài chính

 3. Phát triển bản thân

 4. Sức khỏe

 5. Gia đình

 6. Quan hệ

 7. Đóng góp xã hội

 8. Tâm linh

Mỗi một mảnh đều có mức điểm từ 0-10. Bạn tự cho điểm mỗi lĩnh vực trong cuộc đời bạn. Sau đó nối các mức điểm đó lại bằng các cung tròn đồng tâm. Bạn sẽ nhận ra rằng, bạn đang bị khuyết rất nhiều mảnh. Có mảnh rất cao điểm, nhưng có mảnh lại chỉ có 2-3 điểm. Thường thì mảnh về nghề nghiệp sẽ cao mà sức khỏe và gia đình lại thấp. Điều đó cho thấy, bạn đã quá chú trọng đến công danh, tiền bạc mà không có thời gian để chăm sóc sức khỏe bản thân, chăm lo cho hạnh phúc gia đình. Một điều đáng tiếc mà mọi người đều mắc phải. Đó là chỉ lo kiếm tiền mà quên đi những thứ khác bên đời của mình. Đến khi kiếm được rất nhiều tiền thì lại già nua, hay bệnh tật, hay gia đình tan vỡ, hay chẳng biết mình sống để làm gì, xung quanh mình chẳng còn ai…

Thế đó, “bánh xe hạnh phúc” sẽ hiển hiện rõ những thứ bạn quan tâm và không quan tâm. Nhưng bạn luôn nhớ rằng, cuộc sống bạn cần tất cả các mảnh ghép đó. Và mảnh nào khuyết đều làm cho hạnh phúc của bạn không còn đầy đủ nữa. Bạn sẽ tìm cách cải thiện các mảnh ghép đang khuyết của mình.

Trong Piping cũng giống cuộc đời bạn, nó cũng bao gồm những mảnh ghép khác nhau tạo thành. Chúng gọi là các fittings. Bạn sử dụng các fitting để thay đổi phương của ống và kết nối các thiết bị lại với nhau.

Fitting có 6 chức năng sau:

 1. Vận chuyển lưu chất: Pipe

 2. Đổi kích thước: reducer, reducer tee, reducer coupling

 3. Đổi chiều dòng chảy: ellbow, tee

 4. Kết nối và chia tách pipe: Flange, union

 5. Kết nối nhánh: weldolet, sockolet, threadolet

 6. Cách ly dòng chảy: spectacle blind, spacer, spade


Các loại Fittings thường dùng bao gồm:

Đến đây, Happy tin tưởng rằng bạn sẽ cảm thấy thú vị với “Bánh xe hạnh phúc” và các mảnh ghép fitting trong hệ thống đường ống.

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Comments


bottom of page