• Happy

Kiểm Tra Không Phá Hủy NDT/NDE – Phần 1

Updated: Mar 31

Xin chào các bạn, thời điểm mình soạn bài blog này cũng chính là thời điểm mà dân tình đang bước vào tuần lễ Black Friday năm 2020. Nhà nhà, người người đang đua nhau hốt sale, rước về nhà đầy các món đồ “ngon, bổ, rẻ”. Lúc đó trong đầu mình mới nảy ra câu hỏi, liệu khi mua nhiều đồ như vậy, có cách nào để chúng ta có thể kiểm tra chất lượng của chúng hay không, vì cho dù là sản phẩm của các công ty có danh tiếng vẫn luôn luôn có % nhỏ các sản phẩm bị lỗi? Và, đối với các đối tượng trong 1 dự án EPCIC (thanh beam dầm, đoạn spool, mối hàn …) chúng ta sẽ kiểm tra chất lượng các sản phẩm như thế nào nhỉ?

Các bạn đọc có kinh nghiệm về kiểm tra chất lượng hàng sale thì comment cho mọi người cùng biết để có thể săn được hàng tốt nhé. Còn đối với Kỹ sư đường ống nói riêng và các Kỹ sư làm việc trong một dự án EPCIC nói chung, chúng ta sẽ dùng NDT/NDE để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Vậy NDT/NDE là gì? Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về chúng nhé.


1. Định nghĩa NDT/NDE

2. Phân loại NDT/NDE

3. Một số công nghệ NDT/NDE


1. Định nghĩa NDT/NDE:

Hình 1: Ví dụ về NDE được yêu cầu trong mối hàn piping

NDT là từ viết tắt của Non-Destructive Testing, NDE là từ viết tắt của Non-Destructive Examination/Evaluation. Cả 2 từ này đều có thể hiểu nghĩa là kiểm tra không phá hủy. Kiểm tra không phá hủy là việc sử dụng các phương pháp vật lý để kiểm tra và phát hiện các khuyết tật bên trong hoặc trên bề mặt vật liệu mà không làm tổn hại đến khả năng sử dụng trong tương lai của đối tượng được kiểm tra.

NDE thường được xem như là từ được sử dụng thay thế cho NDT. Tuy nhiên, NDE được sử dụng để mô tả các phép đo có tính định lượng nhiều hơn. Ví dụ, NDE không chỉ chỉ ra các khuyết tật mà còn chỉ ra kích thước, hình dạng và hướng của các khuyết tật đó.

Kiểm tra không phá hủy dùng để phát hiện các khuyết tật như vết nứt, rỗ khí, tách lớp, không ngấu, không thấu trong các mối hàn, kiểm tra sự ăn mòn kim loại, đo độ cứng của vật liệu, xác định bề dày vật liệu,… Ngoài ra, việ sử dụng các loại kiểm tra không phá hủy nhằm mục đích đánh giá tính chất vật liệu trước khi chúng bị hư hỏng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tính năng của công trình, thiết bị và nhằm khai thác hết các khả năng của kết cấu kỹ thuật, tăng tính toàn vẹn và an toàn trong xây lắp.

Bởi vì cho phép kiểm tra mà không làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của sản phẩm, NDT/NDE cung cấp sự cân bằng giữa việc kiểm soát chất lượng và hiệu quả chi phí.

2. Phân loại NDT/NDE

Có nhiều phương pháp kiểm tra không phá hủy. Dựa vào đặc tính, khả năng phát hiện các khuyết tật, chúng được chia thành 2 nhóm cơ bản

a. Nhóm phương pháp có khả năng phát hiện khuyết tật nằm sâu bên trong đối tượng

  • Phương pháp RT (Radiographic Testing – Phương pháp chụp ảnh phóng xạ dùng film)

  • Phương pháp UT (Ultrasonic Testing – Phương pháp kiểm tra sóng siêu âm)

b. Nhóm phương pháp có khả năng phát hiện khuyết tật bề mặt (và gần bề mặt)

  • Phương pháp PT (Liquid Penetrant Testing – Phương pháp kiểm tra thẩm thấu chất lỏng)

  • Phương pháp MT (Magnetic Particle Testing – Phương pháp kiểm tra bột từ)

  • Phương pháp ET (Eddy Current Testing – Phương pháp kiểm tra dòng điện xoáy)

  • Phương pháp VT (Visual and Optical Testing – Phương pháp kiểm tra trực quan)

3. Một số công nghệ NDT/NDE

Có lẽ nhiều bạn đã quen thuộc với một số công nghệ NDT/NDE được áp dụng trong ngành y rồi. Phần lớn mọi người đều đã được chụp X quang hay các bà mẹ đang mang thai đều được bác sỹ khám siêu âm. Số lượng các phương pháp NDT/NDE không ngừng tăng lên theo thời gian, do đó mình chỉ giới thiệu tới một số phương pháp chính hay được sử dụng thôi nhé.